Tiêu chí chọn rèm cửa cho phòng màu tối

Trong thiết kế nội thất, những màu tối khi sử dụng sẽ làm cho căn phòng của bạn trở nên có chiều sâu và gây cảm giác hơi ngột ngạt.  Khi đó màn cửa sổ như một phương án cải thiện tuyệt vời để khắc phục được nhược điểm này của những căn phòng có nước sơn hay nội thất tối màu.  Chúng ta nên để cho ánh sáng tự nhiên có thể chiếu vào phòng để mang đến sự ấm áp, tươi sáng và sức sống cho căn phòng.  Vì vậy,nên chọn các loại rèm vải có chất liệu mỏng để ánh sáng có thể dễ dàng lọt qua như vải voan, linen… Rèm vải màu trắng cho căn phòng tối màu Một điều khá quan trọng cần lưu ý trong quá trình chọn rèm cho những căn phòng sử dụng sơn tường màu tối đó là việc lựa chọn màu sắc rèm vải.

Đối với những căn phòng này, lựa chọn tối ưu là những mẫu rèm vải trơn, hoặc các loại rèm có họa tiết đơn giản.

Rèm vải trơn có thể kết hợp một màu trung tính và một màu để làm điểm nhấn.

Đối với man cua dep, chúng ta nên dựa vào tiêu chí là các màu sắc tương phản sẽ dễ dàng tạo điểm nhấn và gây sự chú ý cho mọi người.  Nếu trong một tổng thể màu sơn và nội thất tối màu, nếu chúng ta tiếp tục sử dụng rèm cửa có màu tối sẽ làm cho tổng thể căn phòng trở nên ảm đạm và thiếu sức sống. Vì vậy, trong trường hợp này chúng ta nên có thể sử dụng rèm cửa có họa tiết hoa hoặc họa tiết hình học để mang lại điểm nhấn cho căn phòng trở nên có sức sống hơn.

rèm voan cho căn phòng tối màu Với phòng có màu sơn tối, rèm cửa sổ cầu vồng cũng là một lựa chọn đúng đắn, vì rèm không chiếm nhiều diện tích, khiến cho căn phòng trở nên gọn gàng hơn.  Song song đó, kiểu rèm này có thể điều chỉnh ánh sáng dễ dàng bằng hệ thống dây kéo do thiết kế so le một lớp vải cản sáng và một lớp vải lưới.  Có thể lựa chọn màu sắc vải cùng tông màu với tường, hoặc màu tương phản đều khiến cho căn phòng đẹp hơn.

Tư Vấn Thiết Kế Khác